Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Lau kính tòa nhà

Vì sao dịch vụ lau kính tòa nhà lại phát triển? Các tòa nhà cao lớn chọc trời là biểu tượng của công nghệ, của sức mạnh kinh tế và lớp ngoài cùng khiến cho tòa nhà luôn tráng lệ là lớp kính. Qua thời gian, lớp kinh này mặc dù được làm từ những nguyên vật liệu tốt nhất, bền nhất… nhưng vẫn không thể nào chống chọi được với thời gian, với gió bụi của những khu công nghiệp, với mưa axit của các thành phố lớn hay với những luồng hơi nước mặn từ đại dương thổi vào đối với những thành phố vùng biển. Kính sẽ bị các tác nhân này vấy bẩn và mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng của mình.
 
lau kính tòa nhà

Chính vì thế mà chúng ta cần phải lau kính tòa nhà, với dịch vụ vệ sinh công nghiệp này bạn sẽ luôn luôn đảm bảo được rằng kính tòa nhà bạn luôn sáng bóng như lúc ban đầu.

Quy trình lau kính tòa nhà gồm những gì?

Trước hết là nhận biết phần kính nào cần lau, sẽ có hai phần: phần trong và phần ngoài của tòa nhà, hai phần này cần phải có những cách xử lý khác nhau.

Đối với khu vực bên ngoài: đây là khu vực quan trọng nhất vì nó khó làm sạch nhất, nhất là đối với các tòa nhà lớn như nhà cao tầng, khách sạn… khi lau kính tòa nhà như vậy đòi hỏi phải có những công cụ chuyên nghiệp phụ trợ như thang, dây cuốn. Ngoài ra công nhân làm việc này cũng rất nguy hiểm cho nên cần phải được đào tạo bài bản và tuân theo các quy định về bảo ộ lao động một cách nghiêm nghặt.

Đối với khu vực bên trong: đối với khu vực này thì đơn giản hơn vì trong một tòa nhà thì vị trí kính cùng lắm là cao đến… trần cho nên công nhận làm việc này không câng thiết phải “võ trang” như các công nhân làm phần bên ngoài. Tuy nói thế nhưng việc lau kính bên trong tòa nhà cũng quan trọng không kém nhất là những tòa nhà sử dụng kính như là các vật trang sức (ví dụ như đại sảnh chẳng hạn). Việc bảo dưỡng, làm sạch thường xuyên sẽ giúp cho bạn duy trì được hình tượng trong mắt khách hàng, tạo nên môi trường sạch hơn cho công việc…

Quy trình lau kính tòa nhà: sau khi xong phần khảo sát tòa nhà giờ là chúng ta áp dụng các phương thức đã được huấn luyện vào để tiến hành làm sạch. Tât nhiên là nếu như lau ở ngoài trời thì hãy chọn ngày đẹp trời nhé.

lau kính tòa nhà

Hầu hết các quy trình lau kính tòa nhà dù là trong hay ngoài thì đều tuân thủ theo lộ trình sau:

  • Chuẩn bị dụng cụ (bộ lau kính, khăn, dao, nước, thang…
  • Pha hóa chất sao cho phù hợp (tùy độ bẩn hoặc do  bên nhà sản xuất yêu cầu).
  • Xử lý vết bẩn bằng lưỡi dao rồi dùng cây lau lu hết một lượt kính với hóa chất.
  • Dùng gạt để làm sạch nước và chất bẩn theo chiều từ trên xuống.
  • Dùng khăn lua nước trên cây gạt và lau sạch nước đọng trên bề mặt kính, cuối cùng dùng khăn sạch lau lại lần nữa là được.

Một số vấn đề cần lưu lý khi lau kính tòa nhà

  • Trong lần lau cuối cùng bao giờ cũng phải dung khăn ướt.
 
  • Luôn lau từ từ, cẩn thận và tỉ mỉ.
 
  • Luôn kiểm tra độ sạch cả của kính ở nhiều góc độ khác nhau và xử lý khi phát hiện vết bẩn.
 
  • Lau từ trên xuống, chú ý để không làm bẩn tường và các thiết bị.
Tùy địa thế, độ cao của công trình mà sử dụng các công cụ phụ trợ sao cho hợp lý.

Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi !