VỊ TRÍ ĐẶT THÙNG RÁC THEO PHONG THỦY

Mọi người thường đặt thùng rác hơi tùy tiện, miễn sao thuận tiện và không quá khó coi là được. Thật ra, nên đặt ở đâu, lớn nhỏ ra sao đều ảnh hưởng đến phong thủy. Hy vọng bài viết ngắn dưới đây sẽ giúp độc giả ít nhiều về cách xác định vị trí đặt thùng rác một cách tốt nhất.
1. Vị trí.
Thùng rác đặt ở đâu sẽ ảnh hưởng đến cát hung và sự thành công hay thất bại của người sử dụng. Trong vị lý học, có bốn vị trí được gọi là vị trí “kho”, tức là nơi “lá rụng về cội” và là nơi những thứ rác thải bỏ đi tập trung về.
Các vị trí đó là Đông Nam lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây, Đông Bắc lệch về Bắc, Tây Nam lệch về Nam. Đặt ở một trong bốn vị trí này thường sẽ không đem đến những xui rủi.
2. Cách xác định vị trí.
Một số người không nắm rõ lắm về các phương hướng, vậy thì phải đặt thế nào? Trong vị lý học cũng có câu “khuất mắt thì không xấu”, đại khái nghĩa là nếu không nhìn thấy thì sẽ ổn.
Vì vậy nếu chưa xác định được vị trí thì bạn có thể đặt thùng rác ở một chỗ khuất mà mắt không thường nhìn thấy, hoặc mua một chiếc thùng rác cách điệu sao cho nhìn từ xa không cảm giác nó là thùng rác.
3. Số lượng nên có.
Bất luận là phòng làm việc hay nhà ở, số lượng thùng rác nên càng ít càng tốt. Dù phòng lớn cỡ nào cũng nên chỉ có một chiếc mà thôi và càng hạn chế càng tốt.
Nếu chỗ nào cũng có thùng rác, tiện thì có tiện nhưng theo các nhà phong thủy học, trong cái tiện lợi của bạn có thể dần dần hình thành nhiều sát khí, khiến cho các thành viên gặp nhiều vận xấu. Điều đáng chú ý là, rác vứt bị rơi xung quanh thùng rác cũng không tốt.
4. Kích cỡ.
Thông thường thùng rác nhỏ sẽ tốt hơn lớn. Đương nhiên, độ lớn nhỏ của nó còn phải tương xứng với không gian sống và số lượng người trong nhà.
Nếu nhà hay văn phòng chỉ có 3-5 người mà dùng một chiếc thùng rác cỡ lớn thì hiển nhiên không thích hợp. Ngoài ra, dù lý do gì thì thùng rác cũng không nên quá lớn, có thể bạn phải dọn nhiều lần hơn nhưng tác dụng xấu sẽ ít hơn.
5. Nắp đậy.
Tương tự ý ở mục 2, cái gì không sạch sẽ thì không nên để ngay tầm mắt, không hở sẽ không thoát mùi, không thấy thì sẽ không bị xung sát khí. Do đó, thùng rác nên có nắp sẽ tốt hơn.
6. Vị trí đặt trong phòng lãnh đạo
Hướng Tây Bắc sẽ là vị trí đại diện cho vị trí lãnh đạo/trụ cột gia đình/trưởng nam/trưởng họ. Vì vậy, thùng rác tuyệt đối không thể đặt ở đây, bạn có thể đặt nó ở hướng Tây Bắc nhưng lệch sang Tây.í dụ văn phòng ở Tây Bắc, bàn làm việc ở Đông Tây, vậy thì bạn có thể đặt thùng rác ở nơi gần cạnh hướng Tây là được.
7. Vị trí đặt trong phòng cấp phó.
Hướng Đông Bắc vì đây là hướng đại diện cho cấp hó/con út trong gia đình, nếu đặt thùng rác ở đây thì doanh nghiệp sẽ dễ có người phản phúc hoặc gia đình có con cháu bất hiếu. Nếu phải đặt thùng rác ở Đông Bắc thì nên đặt lệch sang hướng Bắc một chút.
8. Vị trí đặt kỵ người phụ nữ.
Hướng Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân, Đông Nam đại diện cho trưởng nữ. Do đó, nếu là phái đẹp thì bạn nên chú ý hai vị trí này, không tùy tiện đặt ở đây vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và vận thế của bạn.
Nếu thiết kế phòng không thể thay đổi, bạn có thể đặt ở Đông Nam lệch sang Đông hoặc Tây Nam lệch sang Nam sẽ ổn.
9. Vị trí đặt của người làm kinh doanh
Hướng Tây ảnh hưởng đến “miệng” và “thiếu nữ”. Do đó nếu đặt thùng rác ở đây sẽ ảnh hưởng đến thành tích của cả đội ngũ kinh doanh, nhất là nữ nhân viên kinh doanh.