Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Những mẹo vệ sinh tòa nhà bằng muối biển

Nói đến vệ sinh tòa nhà bao giờ bạn cũng sẽ nghĩ ngay đến các dịch vụ tiện lợi như vệ sinh công nghiệp chẳng hạn. Nhưng thực ra công việc vệ sinh tòa nhà không nhất thiết phải là làm vệ sinh từ đầu đến đuôi cho một lần làm mà chúng ta có thể chia làm nhiều phần, tiến hành trong các khoảng thời gian khác nhau với công sức và biện pháp khác nhau… Điều quan trọng ở đây là bạn có biết các biện pháp làm vệ sinh tòa nhà hiệu quả hay không? Có tiết kiệm thời gian, công sức và hiệu quả hay không? 
Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số mẹo vệ sinh tòa nhà với một loại vật liệu rất đơn giản đó là muối biển – một loại chất có thể nói là đa dụng nhất, nguồn cung ứng dồi dào nhất.
 
nhung meo ve sinh toa nha voi muoi bien
 

Các cách làm vệ sinh tòa nhà với muối biển

Làm nồi gang sáng trở lại :

Đun nóng nồi, cho vài giọt dàu ăn lót đáy, một vài thìa muối biển, rang đều tay 10 – 15 phút. Rửa lại với nước ấm và để khô. Muối biển sẽ hút sạch các loại dầu mỡ bám lâu ngày, làm cho xoong nồi gang sáng trở lại.
 

Làm sạch các vết bẩn bên ngoài nồi

Sau một thời gian sử dụng, các loại chất bám vào nồi tạo nên các vết bẩn, rỉ sét… rất mất thẩm mỹ. Để loại bỏ các vết này thì sau mỗi lần nấu nướng, ngay khi xoong nồi còn đang giữ nhiệt, bạn rắc một ít muối biển lên phần bên ngoài, dùng giẻ rửa bát cọ nhiều lần và rửa sạch.
 

Làm sạch lò nướng:

Lò nướng nếu thường xuyên sử dụng sẽ để lại mùi khó chịu và các loại dầu mỡ khó tẩy, cách đơn giản là bạn chuẩn bị muốn biển trộn với bột quế, sau mỗi lần sử dụng bạn ắc đều hỗn hợp muối biển và quế cả bên trong lẫn bên ngoài, để yên 10 – 15 phút. Lát sau, bạn sẽ thấy dầu mỡ được hòa tan để dễ lau chùi hơn và mùi thức ăn cũng được khử triệt để.
 

Làm sạch máy pha café:

Các loại cặn trà và café trong cốc, trong ấm, trong máy pha sẽ biến mất một cách nhanh chóng và đơn giản nếu như bạn ngâm trong nước muối nóng một lát và mang ra rửa sạch. Bạn cũng có thể làm bằng cách khác như là hòa tan muối biển vào giấm ăn một lượng vừa đủ với nhu cầu, đổ dung dịch vào các cốc cần làm sạch, để yên 20 – 30 phút rồi dùng giẻ rửa bát kỳ cọ. Rửa sạch bình thường. Muối đánh bay các vết bám rất dễ dàng.
 

Làm sạch và khử mùi tủ lạnh:

Tủ lạnh lâu ngày không lau chùi là nguồn gốc của mùi hôi và ô nhiễm trong nhà. Cách làm sạch đơn giản là bạn hòa muối và với nước soda, làm dung dịch thấm ướt khăn sạch rồi lau tủ lạnh, với cách này sẽ giúp bạn vừa làm sạch và vừa khử mùi tủ lạnh rất tốt.
 

Làm sạch thảm trải sàn

Trong vấn đề vệ sinh tò nhà thì vệ sinh thảm trải sàn là thứ khó làm sạch triệt để nhất hoặc có thể nhưng rất mất công sức. Để làm sạch thảm một cách đơn giản mà hiệu quả bạn có thể tạo dung dịch theo công thức hòa tan 1/4 cốc muối biển với 2 thìa giấm ăn. Rắc đều lên thảm trải sàn, để khô rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Nếu không có máy hút bụi, bạn phơi thảm thật khô rồi đập sạch bụi là được.

Còn có rất nhiều các tác dụng khác của muối biển giúp ích cho công việc làm vệ sinh tòa nhà, chúng tôi sẽ có dịp giới thiệu đến với các bạn kỹ càng hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết lần sau.