Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Giữ vệ sinh tòa nhà thế nào là đúng cách?

Mặc dù công việc vệ sinh tòa nhà của bạn tiến hành thường xuyên, được lau chùi và quét dọn với tần suất cao nhưng vẫn không tránh khỏi các mùi khó chịu gây nên bởi các vật dụng khác trong tòa nhà như bàn ghế, thảm… Các mùi ấy có thể là từ xăng, mực, sơn, cao su, nhựa, xốp, mút cách nhiệt…. và đều khiến cho con người ta cảm thấy rấy khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra cho các bạn một số mẹo nhỏ trong cách giữ vệ sinh tòa nhà sao cho những thứ khó chịu này sẽ hết ngay trong lần vệ sinh đầu tiên.
giu ve sinh toa nha dung cach

Cách giữ vệ sinh phòng khách

Để phòng khách được thông thoáng, bạn cần thường xuyên mở các cửa để gió tràn vào, thổi sạch những mùi ô nhiễm. Nên trồng thêm cây cảnh và thường xuyên đặt một bình hoa tươi để giúp khử mùi cũng như tăng vẻ sinh động cho gian phòng. Nếu phòng khách nhà bạn có mùi thuốc lá thì hãy khử nó bằng cách thắp nến lên hoặc trồng một chậu cây ngũ gia bì. Ngoài ra các khử các mùi trong phòng khách bằng cách thiên nhiên như mùi hoa, trái cây hoặc dược thảo đều rất tốt. Nếu dùng tinh dầu thì các loại tinh dầu như hoa hồng, lavender, bạc hà đều có tác dụng tích cực, vừa khử mùi vừa làm không khí sạch sẽ mà đơn giản.


Cách giữ vệ sinh phòng ngủ

Hương liệu có mùi của hoa nhài, lavender, vanille đều là những loại mùi thơm thích hợp cho phòng ngủ, với chúng không những bạn khử được các loại mùi khó chịu mà còn giúp cho giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra khi tiến hành vệ sinh tòa nhà thì bạn không nên để các loại đồ vật có liên quan đến nước trong phòng ngủ ví dụ như bể cá chẳng hạn, chúng sẽ làm độ ẩm trong phòng ngủ cao hơn và khiến cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển nhanh hơn.

Bạn bố trí các sản phẩm hương liệu vào các góc củ tù, giường, có thể cho vào vỏ chăn hoặc tấm drap trải giường… miễn sao là bạn không mẫn cảm quá với chúng.


Cách giữ vệ sinh phòng ăn, bếp

Giữ vệ sinh bếp rất quan trọng trong các vấn đề của vệ sinh tòa nhà bởi vì bếp liên quan trục tiếp đến ăn uống và sức khỏe người trong gia đình. Các mùi khó chịu trong bếp cũng nhiều nhất, cách tốt nhất là bạn nên lắp đăt hệ thống nón chụp được gắn trên bếp, có quạt thông gió, chạy điện nhằm hút hết các mùi phát sinh. Nếu không lắp đặt được thì có thể sử dụng cách thủ công như rang café hạt vừa phải, tán nhỏ và cho vào túi vải đặt ở các góc trong bếp. Ngoài ra mùi tinh dầu chanh hoặc bưởi, cam quýt cũng có khả năng khử mùi rất tốt, bạn có thể tận dụng các loại vỏ quả để khô rồi đốt lên.


Giữ vệ sinh phòng tắm, nhà vệ sinh

Không nên đóng cửa nhà tắm quá chặt và thiết kế quá kín khiến cho không khí không lưu thông và để lại mùi ẩm ướt. Cần phải khô thoáng. Bạn nên chọn bột giặt, xà bông tắm có mùi dễ chịu để ngoài việc sử dụng chúng còn khử được những mùi phát sinh.
Với nhà vệ sinh bạn có thể treo các hộp long não hoặc sáp thơm để khử mùi, cả nhà tắm và nhà vệ sinh đều phải tránh việc đọng nước, để các loại quần áo bẩn, ẩm ướt tồn đọng… đây đều là các nguyên nhân gâi nên các mùi khiến cho việc giữ vệ sinh tòa nhà không được tốt.

Trên đây là những lưu ý khi tiến hành vệ sinh tòa nhà, với những điều này chúng tôi tin rằng bạn sẽ có một không gian ở thông thoáng, sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.