Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Vệ sinh sau xây dựng

Vì sao phải tiến hành vệ sinh sau xây dựng?

 
ve sinh sau xay dung

Sau khi các công trình hoàn thành thì các vết bẩn như vết sơn, hóa chất, xi măng… làm bẩn tường, sàn nhà, kính… là vấn đề không thể tránh được. Trong khi đó việc vệ sinh bằng sức người là một công việc đòi hỏi tốn nhiều công sức, thời gian… mà hiệu quả chưa chắc đã hợp ý. Ngoài ra khi bàn giao các công trình thì phải bàn giao công trình có chất lượng hàn hảo nhất, không thể bàn giao khi mà công trình nhếch nhác, lem luốc.

Chính vì thế mà dịch vụ vệ sinh sau xây dựng ra đời nhằm phục vụ các nhà thầu trong giai đoạn cuối cùng của xây dựng. Dịch vụ đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu mà nhà thầu đưa ra như là:


Quét dọn và thu gom rác thải xây dựng.

Tẩy sạch các vết bẩn trên bề mặt các chi tiết của công trình.

Thu dọn và xử lý những khu vực quá nhiều rác thải.

Làm sạch với tốc độ thần tốc để nhà thầu có thể bàn giao công trình nhanh nhất.

Tóm tắt quy trình vệ sinh sau xây dựng

Chuẩn bị các công cụ thiết bị vệ sinh sau xây dựng: tùy từng điều kiện và tình hình thực tế các công trình cho nên chuẩn bị các thiết bị cũng khác nhau nhưng hầu hết phải chuẩn bị các thiết bị như: máy chà sàn, máy đánh bóng sàn, máy hút bụi công nghiệp, máy phun rửa áp lực, máy mài tay, máy thổi khô… các dụng cụ như: gạt kính, gạt nước, khăn lau, thang, dâu đu… Và các hóa chất tẩy rửa công nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đã được chứng nhận bởi các cơ quan chuyên ngành. Sau khi chuẩn bị thiết bị, máy móc, dụng cụ xong thì chuyển chúng đến nơi tác nghiệp, lắp đặt chính xác.

Vệ sinh sau xây dựng thô: đây là bước đầu tiên trong việc tiến hành vệ sinh chính thức. Phần này gồm các công việc như: thu dọn rác của công trình, quét dọn và hút bụi.

Vệ sinh sau xây dựng chi tiết: bước này có hai phần, phần thứ nhấn là tiến hành vệ sinh các thiết bị trong nhà một cách chi tiết như khu vực vệ sinh, các thiết bị gốm sứ, tay vịn cầu thang, các thiết bị làm bằng kính, bồn hoa, chậu cảnh, bàn ghế, thảm, sofa… các thiết bị chiếu sáng, thiết bị điều hòa, quạt…

Phần thứ hai là phần vệ sinh sàn, đây là phần cuối trong dịch vụ vệ sinh sau xây dựng. Dĩ nhiên tất cả các thao tác vệ sinh đòi hỏi phải đúng với các quy định kỹ thuật phù hợp với từng loại nguyên vật liệu đảm bảo cho chất lượng của dịch vụ phải được đặt lên hàng đầu.

Bước cuối cùng là kiểm tra và bàn giao: về kiểm tra đó là nhân viên kỹ thuật và người có trách nhiệm của công trình tiến hành kiểm tra chất lượng dịch vụ, nếu chỗ nào chưa được hài lòng thì ngay lập tức được sửa lại. Sau khi đôi biên đều hài lòng là tiến hành bàn giao lại công trình cho nhà thầu.