Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Vệ sinh tòa nhà sạch mùi thuốc lá

Một trong các vấn đề vệ sinh tòa nhà đó là làm sạch các mùi khó chịu. Mùi gây ra bởi thuốc lá, thuốc lào… là một trong các loại mùi gây khó chịu và khó là sạch nhất, nhất là đối với những người mẫn cảm thì mùi thuốc lá quả là một cơ ác mộng. Mùi này thường xuất hiện ở nhà có người hút thuốc hàng ngày hoặc bạn mới chuyển đến một căn nhà từng có người hút thuốc lá sinh sống. Vậy bạn làm cách nào để vệ sinh tòa nhà của mình sạch sẽ được với những mùi khó chịu này? Hãy cùng chúng tôi áp dụng một số cách đơn giản nhưng rất hiệu quả sau nhé.
 
ve sinh toa nha sach mui thuoc la

Sử dụng cây xanh làm máy lọc khí


Cách mà người ta thường áp dụng để loại bỏ mùi thuốc lá trong tòa nhà đơn giản mà hiệu quả lâu dài nhất đó là trồng các chậu cây xanh. Khả năng thanh lọc không khí, hút các khí độc hại và nhả ra khí oxi, hơi nước của cây xanh là cơ chế của vấn đề này.

Cũng có nhiều loại cây xanh, cây cảnh trồng trong nhà có thể giúp bạn loại bỏ được mùi thuốc lá như hoa Lily, cây ráy thơm, cây dây nhện, cây thường xuân, cây cau lá tre, cây thiết mộc lan, cây dương xỉ, cây cau Nga Mi, cau lá tre, cây đa đỏ, cây mật cật (hay cây hèo quạt), cây cúc đồng tiền.

Sử dụng cây xanh được coi là phương pháp hay nhất trong các phương pháp, vừa giúp loại bỏ mùi hôi vừa giúp cho không khí trong nhà trong lành hơn mà chi phí lại rất rẻ, các loại cây liệt kê bên trên cũng thuộc loại dễ chăm sóc, dễ sống chỉ cần cung cấp đủ độ ẩm, cắt tỉa lá bụi thì chúng có thể sống rất lâu với gia đình bạn.

Các mẹo làm sạch mùi tạm thời


Sau khi làm sạch mùi thì cách đơn giản nhất để không bị bám mùi trở lại đó là không… hút thuốc. Nhưng trong trường hợp không thể hoặc bạn muốn làm cho mùi thuốc lá biến mất nhanh thì có thể áp dụng các cách đơn giản sau:

Dùng một chiếc bát nhỏ đựng đầy giấm và để vào phòng có mùi thuốc lá hoặc sử dụng tinh dầu cam, chanh để khử mùi, cách này có thế áp dụng đơn giản hơn khi bạn phơi khô vỏ cam hay chanh rồi đốt chúng trong phòng có mùi thuốc lá, tinh dầu trong vỏ cam chanh sẽ trung hòa mùi hôi của thuốc lá trong không khí.

Nhưng cách dùng tinh dầu hoặc dùng dấm trung hòa mùi không giúp cho mùi biến mất tận gốc mà chỉ là giải pháp tạm thời, mùi hôi của thuốc lá sẽ xuất hiện sau một thời gian (vài ngày). Vì thế bạn phải tiến hành loại bỏ nguồn gốc gây nên cái mùi khó chịu này thông qua các cách như:

Giặt sạch rèm cửa, vỏ bọc salon, gối ôm, thảm trải sàn... với nước ấm hòa tan với giấm ăn trước khi giặt với xà phòng. Giấm ăn sẽ tác động sâu vào trong sợi vải để khử mùi triệt để hơn. Thêm vào đó, tất cả các đồ dùng bằng vải trong nhà bạn cần được giặt sạch thường xuyên. Trong trường hợp chúng quá cũ, bạn có thể thay mới.

Đối với các loại đồ nội thất bằng đệm hoặc da mà bị ám mùi, bạn không thể giặt sạch chúng được thì hãy ắc một chút bột baking soda lên bề mặt, để yên từ 15 - 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn. Thực hiện liên tục một vài lần để mất hẳn mùi thuốc lá.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn vệ sinh tòa nhà của mình sạch sẽ hơn với mùi thuốc lá khó chịu, nếu như bạn không thể tự làm được hoặc có quá nhiều mùi hôi khó chịu, hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhé.