Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Vệ sinh tòa nhà sạch chỉ trong mười phút

Rất nhiều các gia đình chịu áp lực về thời gian, họ không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa, cải tạo môi trường sống… chỉ khi định kỳ thường sẽ sử dụng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp tiến hành tổng vệ sinh thì mọi thứ mới thay đổi. Tuy nhiên không phải cứ không có thời gian thì không thể làm vệ sinh nhà cửa được, thay vì áp dụng các biện pháp tốn kém mà không yên tâm như thuê giúp việc hoặc người làm bán thời gian chẳng hạn… thì chỉ cần bạn áp dụng một số nguyên tắc sau đây cũng có thể giúp cho ngôi nhà của bạn sạch đẹp và việc làm vệ sinh tòa nhà sẽ không quá mười phút cho một lần.
ve sinh toa nha chi trong 10 phut
 

Sắp xếp lại những thứ cơ bản

Ví dụ như sofa chẳng hạn, khi sử dụng bạn phải sắp xếp và giũ sạch các gối ôm, đưa các đồ vật vứt lung tung vào vị trí của nó gọn gàng và đặt ghế vào đúng vị trí. Nếu như nhà có trẻ nhỏ thì đây cũng là một vấn đề cần rèn luyện cho các cháu với tính ngăn nắp.

Nếu như nhà hay đọc sách báo ở phòng khách thì phải có kệ hoặc ngan tủ đặt sách báo gọn gàng. Những thiết bị nhỏ gọn như điều khiển chẳng hạn phải được đặt vào một vị trí, tốt hơn hết là bạn nên tìm một chiếc giỏ may nhỏ và để các điều khiển vào đấy, vừa gọn gàng, ngăn nắp lại vừa thẩm mỹ.


Không để các đống lộn xộn

Những đồ vật được để lộn xộn là nguyên nhân khiến cho ngôi nhà của bạn mất vệ sinh, dễ bám bụi bẩn và khó làm sạch. Vì thế phải hạn chế tối đa các đống lộn xộn như vậy trong nhà. Ví dụ như Sắp xếp lại những đôi giày được vứt ra một cách bừa bãi, nhặt những bộ quần áo và khăn trên sàn và đặt chúng vào một chiếc rổ. Thu dọn đồ chơi và xếp chúng vào hộp.Bỏ đi những thứ mà bạn không cần dùng đến nữa những đừng cố gắng phân loại tất cả chúng trong ngày hôm nay. Hãy để việc đó vào một ngày khác khi bạn có nhiều thời gian hơn hoặc mỗi ngày bạn bỏ chút thời gian làm một lát.

Lưu ý với các gia đình có nhiều cửa kính thì không nên để các vết bẩn lem nhem lên kính nhất là các dấu vân tay.

Xếp các đồ vật theo hàng lối

Để gọn vào chưa hẳn đã là sạch đẹp, gọn gàng và theo hàng lối mới là điều phải làm vừa mang tính thẩm mỹ vừa sạch sẽ vừa dễ làm sạch và sử dụng. Ví dụ như giữ cho những chiếc khăn trong phòng tắm thẳng tắp, xả nước ở bồn rửa mặt đi và treo những chiếc khăn tay sạch sẽ lên sẽ làm cho phòng tắm của bạn tuyệt hơn ngay lập tức bạn nên để một chai nhỏ đựng đồ loại bỏ chất tẩy uế trong tủ dùng cho những lần dọn dẹp nhanh.

Ngoài ra bạn nên tạo những sự tươi mới cho không gian của mình bằng cách sử dụng tinh dầu hoặc hoa tươi, nến thơm… đảm bảo rằng không tồn đọng các vật dụng bẩn như quần áo, bát đĩa và luôn phải đổ rác,, không được để rác thải qua đêm trong nhà của bạn.

Với những chú ý trên thì chúng tôi tin rằng căn nhà bạn sẽ luôn luôn sạch sẽ ,mà mỗi lần tiến hành vệ sinh bạn chỉ cần tốn một lượng thời gian không đáng kể là đã dọn dẹp tinh tươm. Trong thời gian định kỳ ví dụ như hàng quý hoặc nửa năm một lần bạn nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp để làm sạch những thứ khó ví dụ như kính ở trên cao, trần nhà hoặc thảm….