Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Tự giặt sofa dễ như vệ sinh công nghiệp

Trong các dịch vụ của vệ sinh công nghiệp thì giặt sofa là một dịch vụ được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu của nó rất nhiều. Đại đa số những khách hàng có nhu cầu giặt sofa đều rơi vào các trường hợp như không dám giặt vì sợ hỏng chất liệu của sofa hoặc gặp các chất bẩn khó làm sạch theo cách thông thường, mặt khác, sự cồng kềnh cũng nhưng kết cấu đồ sộ của sofa cũng gây không ít khó khăn cho người làm vệ sinh cho nên họ đã chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp như một giải pháp tối ưu, vừa làm sạch nhanh mà lại an toàn.
 
tu giat sofa de nhu ve sinh cong nghiep
 

Dưới đây chúng tôi xin bật mí với các bạn một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn giặt sạch chiếc sofa của mình mà không kém chút nào so với sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp hà nội.

Trên thị trường hiện nay rất phổ biến loại sofa “da lộn” nhân tạo, thực chất đấy chính là chất liệu được tạo ra bởi công nghệ với những sợi vải siêu nhỏ giúp cho bề mặt của loại chất liệu này mềm và mịn như phần sau của tấm da bò. Loại chất liệu này khi bọc làm vỏ của sofa sẽ tạo nên vẻ sang trọng, cảm giác êm ái, mịn màng khó có thể cưỡng lại được. Tuy nhiên nó lại là chất liệu dễ bám bẩn, hút mồ hôi, hút mùi… cho nên sau một thời gian sử dụng phần lông trên bề mặt sẽ bết lại và rất mất thẩm mỹ.

Để làm sạch cho loại chất liệu này bạn cần chuẩn bị các thứ sau: 1 miếng bọt biển màu trắng, 1 bàn chải sợi ni-lông cứng màu trắng, 1 chai cồn nước, bình xịt. Các bạn nên mua một miếng bọt biển và bàn chải mới dành riêng cho việc vệ sinh ghế sofa. Không nên sử dụng lại miếng bọt biển và bàn chải cũ đã lau chùi nhiều thứ, vì như thế sẽ rất dễ dây thêm nhiều vết bẩn không đáng có. Bọt biển nên có màu trắng hoặc cùng màu với sofa để tránh bị phai màu.

Các bước thực hiện: Đầu tiên, bạn đổ cồn nước vào bình xịt, rồi xịt đều khắp bề mặt ghế sofa, đặc biệt là những vết bẩn lộ rõ và các ngóc ngách khuất bên trong. Bạn có thể pha loãng cồn với nước hoặc không. Cồn nguyên chất có khả năng làm sạch mạnh mẽ hơn.

Tiếp theo, dùng miếng bọt biển chà xát thật mạnh và kỹ càng ghế sofa. Chỉ vài giây sau, bạn sẽ thấy miếng bọt biển bám đầy bụi bẩm và chuyển màu đen bẩn.
Nếu bọt biển đã quá bẩn bạn hãy làm sạch nó trước hoặc đổi một tấm khác để làm sạch sofa tránh việc các chất bẩn trong bọt biển dây ra các vị trí khác của sofa.

Lưu ý một điều rằng khi da đang bị ẩm ướt do cồn sẽ có màu sậm hơn so với bình thường, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi vì cồn bay hơi rất nhanh và không để lại bất kỳ mùi gì trên vải. Sau khi cồn bay hơi hoàn toàn và vải da khô hẳn thì dùng bàn chải chải lại các bề mặt vừa làm sạch theo chuyển động xoay tròn để làm mịn lại bề mặt da lộn của ghế sofa.

Với cách này bạn đã có thể tự mình làm sạch sofa rồi mà không cần đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Với các loại sofa có chất liệu khác sẽ được chúng tôi giới thiệu lần lượt đến với các bạn trong các bài viết lần sau nhé.