Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Tác dụng không ngờ của chanh trong việc vệ sinh nhà bếp

Nói đến vệ sinh tòa nhà bạn thường hay nghĩ ngay đến các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang rất thịnh hành hiện nay. Mặc dù quả thật là các dịch vụ vệ sinh công nghiệp rất tiện lợi, nhanh gọn, sạch sẽ mà giá cả lại phải chăng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phụ thuộc hoàn toàn vào các dịch vụ. Trong các trường hợp như bạn có thời gian, công việc cũng không quá nhiều thì dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh tòa nhà cũng là một hình thức tập thể dục và giảm sự căng thẳng rất tốt.
vệ sinh nhà bếp với chanh
 

Sản phẩm vệ sinh tốt nhất từ thiên nhiên

Một trong các công cụ phục vụ đắc lực cho việc vệ sinh tòa nhà đó chính là.. chanh tươi. Bạn không đọc nhầm đâu ạ, chính là chanh tươi chứ không phải là các hóa chất đặc biệt nào đó. Về thực tế thì chanh có tác dụng tẩy rửa và khử trùng tự nhiên với mùi hương dễ chịu, ưu điểm lớn nhất là nó rất phổ biến, dễ dàng tìm được và an toàn cho các đồ gia dụng cũng như cho người sử dụng.
 
chanh sử dụng trong làm vệ sinh rất tốt
 
Hàm lượng axit citric cao trong nước chanh là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên tốt nhất nhờ có độ pH thấp và tính kháng khuẩn cao. Khi làm vệ sinh với chanh luôn nhớ rửa sạch lại với nước xà phòng loãng và lau bằng khăn khô sau đó. Một trong số ít những thứ bạn không thể làm sạch bằng chanh đó là bất cứ thứ gì được mạ bên ngoài. Bởi vì nước chanh sẽ phá hỏng lớp mạ đó do tính oxi hóa cao của nó.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số công dụng tuyệt vời của chanh trong việc vệ sinh tòa nhà mà cụ thể ở đây là làm vệ sinh bếp.

Vệ sinh nhà bếp với chanh

Chanh tươi kết hợp với muối giúp cho bạn đánh bóng lại các dôd dùng bằng đồng đã bị xỉn màu hoặc các đồ dùng nấu nướng đã sử dụng lâu ngày và vị xỉn, ố.

Dùng nước chanh pha loãng vừa phải để rửa sạch bề mặt thớt, nước chanh ngoài làm thớt sạch ra còn có tác dụng khử trùng, khử mùi hôi khó chịu của thớt. Nếu có thể bạn hãy ngâm thớt với nước chanh pha loãng qua đêm sẽ có kết quả tốt hơn.

 
vệ sinh công cụ trong bếp với chanh
 
Chỉ với khoảng ¾ cốc nước cốt chanh pha loãng đặt vào trong lò vi sóng, đun sôi và không mở cửa lò trong 10 phút sau đó dễ dàng dùng khăn sạch lau khô các vết bẩn tới khi sạch hẳn, và mùi hôi khó chịu trong lò vi sóng cũng dễ dang bị khử.

Để làm sạch bề mặt gỗ bị bám bẩn do dầu mỡ, chỉ cần  pha loãng nước chanh theo tỉ lệ vừa phải vào trong bình xịt, xịt lên các bề mặt bằng gỗ trong nhà bếp. Lau lại bằng nước sạch và khăn khô.

Xay nhuyễn một vài quả chanh tươi rồi đổ xuống lướt lọc, xả nhiều nước để làm sạch đường ống. Cách này làm mất mùi hôi khó chịu cho căn bếp. Bạn cũng có thể ngăn mùi khó chịu của tủ lạnh bằng cách cắt chanh tươi thành các lát mỏng rồi đặt trong một chiếc đĩa hoặc bát nhỏ và bỏ vào trong tủ lạnh.

Trên đây là các cách dùng chanh tươi trong vệ sinh tòa nhà, làm sạch và khử mùi hôi của bếp, thực tế chanh tươi còn có tác dụng tích cực trong các vấn đề vệ sinh tòa nhà khác, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn trong các bài viết sau.