Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Những bảo bối giúp vệ sinh tòa nhà hiệu quả

Nếu như đã sử dụng các dịch vụ như vệ sinh công nghiệp, bạn sẽ phải trầm trồ với những loại chất tẩy rửa “đặc chủng” và những máy móc hiện đại của họ. Và bạn cũng nghĩ rằng chỉ có những loại hóa chất đặc biệt ấy mới có thể khiến cho công việc vệ sinh tòa nhà và các vật dụng trong nhà được nhanh chóng? Sự thật thì không đơn giản như vậy, hóa chất và máy móc đóng vai trò quan trọng nhưng việc “chuyên nghiệp” mới là yếu tố chính trong các dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng một số loại “bảo bối” có sẵn trong nhà cùng với một chút kiên nhẫn và chăm chỉ là cũng có thể khiến cho tòa nhà của mình rực rõ như vừa được tổng vệ sinh xong vậy.

Vậy các bảo bối mà chúng ta có sẵn trong nhà là gì? Hãy cùng xem đó là gì nhé:

 

nhung bao boi giup ve sinh toa nha

Bã café

Đây là thứ hiệu quả rất tốt trong việc xử lý mùi khó chịu của tủ lạnh với phương thức sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một bát bã cà phê (loại đã qua sử dụng hoặc mới đều được) đặt vào tủ lạnh, một lúc sau nó sẽ hấp thụ hết các mùi không mong muốn.

Nếu như tủ lạnh nhà bạn hay để các đồ tươi sống thì đây là một biện pháp rất hiệu quả để khử các loại mùi khó chịu, tuy nhiên bạn nên thay bã café hai tháng mỗi lần để luôn giữa cho tủ lạnh của mình có mùi dễ chịu nhé.


Đá viên

Đây là công cụ rất tốt trong việc làm đông và hút dầu mỡ, chất béo. Nếu như nồi súp, nước cốt hay thịt hầm của bạn có quá nhiều dầu mỡ thì đừng quên nhúng vào đó một vài viên đá nhé. Đá sẽ làm cho dầu mỡ đông lại và bạn dễ dàng loại bỏ chúng.


Giấm

Ngoài việc dùng như một loại gia vị thì giấm trắng òn được coi là thần dược trong việc tẩy rửa các đồ gia dụng phổ biến, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Giấm trắng có thể làm được các việc mà bạn không ngờ đến như loại bỏ sự tích tụ xà phòng và mùi hôi từ máy rửa chén. Dùng để đánh bóng các loại đồ dùng kim loại đồng, kẽm, đồ dùng bằng cao su chỉ với cách đơn giản là ngâm trong giấm nóng có pha xà phòng bột rồi đánh lại cho sạch.


Giấy báo

Lót giấy báo xuống dưới túi đựng rác, thùng rác sẽ có tác dụng hút ẩm, chống mùi và giữ cho các chất bẩn không vương vãi khi bạn mang đi tập kết.


Bột baking soda

Bạn chỉ cần hòa tan ½ chén baking soda vào một xô nước ấm để lau sàn nhà. Lưu ý không dùng baking soda cho sàn gỗ. Dùng nước ấm hòa baking soda để rửa sạch các bề mặt kim loại, đá và thủy tinh trong phòng bếp.


Bột nở

Bạn có thể sử dụng bột nở và chanh để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc bằng cách trộn đều và chà lên khu vực bị mốc, để nguyên trong 2 giờ sau đó rửa sạch.

Các mẹo vặt trên là các phương pháp sử dụng các nguyên liệu sẵn có và phổ biến, an toàn, thân thiện cho công việc vệ sinh tòa nhà của bạn, giúp cho bạn làm việc vệ sinh hiệu quả hơn, nhanh hơn và trên hết nó an toàn và rất đơn giản.