Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Một số cách lau kính nhanh và sạch bằng nguyên liệu đơn giản

Bạn đang gặp rắc đối với những thiết bị, đồ dùng và bức tường hướng ra ngoài được làm bằng kính rất lớn của căn hộ gia đình bạn. Kính thường xuyên bị ố loang, bẩn do thời tiết, môi trường và sinh hoạt những bạn không muốn làm sạch kính bằng nước tẩy rửa vì rất độc hại. Hôm nay Greenair sẽ chia sẻ với bạn một số cách lau kính nhanh và sạch bằng nguyên liệu thiên nhiên.
Nguyên nhân khiến các thiết bị kính bị ố, bẩn
Sử dụng các thiết bị bằng kính trong không gian nhà, giúp tạo cảm giác một không gian rộng lớn và mở hơn . Tuy nhiên, vì rất sáng và dễ nhìn nên đố dùng bằng kính thường rất nhanh bị ố loang và bẩn.

 
Thời tiết và khói bụi là nguyên nhân chính dẫn đến thiết bị kính bị bẩn, ố

Nguyên nhân là do, thời tiết ở Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển, đồ dùng kính bị dính nước rất dễ bị loang ố. Đặc biệt những cơn mưa axit ở thành phố khiến kính nhanh bị bẩn hơn. Sự tác động của khói bụi và sinh hoạt cũng là một trong những nguyên nhân khiến đồ dùng kính gia đình bạn nhanh bẩn.

Các vết bận, loang ố ở thiết bị kính rất dễ bị phát hiện, nên cần phải làm sạch và dọn dẹp thường xuyên, để thiết bị kính trong nhà bóng loáng, sạch sẽ, mang lại không gian sống thoải mái. Và lau kính sao cho sạch là câu hỏi khiến nhiều bà nội trợ phải đau đầu.

Một số cách lau kính nhanh và sạch
Lau kính thế nào cho sạch ? – câu trả lời đó của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng với một số cách đơn giản sau đây.
Cách lau kính sạch bằng giấm ăn
Đây là phương pháp lau kính rất đơn giản, dễ làm và mang lại hiệu quả khá cao. Rất đơn giản dùng một bát lớn hoặc bình xịt, hòa nước sạch chung với giấm ăn theo tỉ lệ 50:50 và lắc đều. Lau sạch bụi bẩn trên kính, sau đó xịt trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt kính rồi lau bằng khăn. Cuối cùng dùng khăn mềm, sạch lau toàn bộ bề mặt kính vừa được làm sạch.

Cách lau kính sạch bằng chanh tươi
Phương pháp này rất an toàn và có mùi dễ chịu. Dùng bát lớn cắt 1 quả chanh rồi vắt lấy nước, pha thêm nước, lượng vừa đủ làm sạch bề mặt kính bị bẩn. Nhỏ thêm 2 giọt nước rửa bát và ½ thìa bột baking soda. Trộn đều hỗn hợp với nhau rồi xịt trực tiếp lên bề mặt kính, sau đó lau lại bằng khăn sạch.

Cách lau kính sạch bằng bột ngô
Hãy trộn đều 1 thìa bột ngô với 1 lít nước ấm, thêm ¼ cốc giấm trắng vào bình xịt rồi khuấy đều. Sau đó xịt hoặc lau trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt kính, tất cả các vết bẩn, loang ố trên kinh sẽ được xóa sạch nhanh chóng. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn phải thực hiện thật nhanh chóng, nếu không hỗn hợp sẽ bị khô và bám vào kính.

Còn nếu bạn có một công việc quá bận rộn, hoặc căn hộ của bạn nằm ở chung cư rất cao bạn không thể xử lý được tấm kính lớn ở phía bên ngoài, hay các vết bẩn trên kính quá cứng đầu không thể làm sạch được. Bạn hãy liên hệ với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Greenair – chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp mọi vấn đề việc lau kính sao cho sạch khiến bạn đau đầu sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Truy cập website greenair.vn để được tư vấn chi tiết về dịch vụ làm sạch kính căn hộ.