Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Mẹo vặt vệ sinh đơn giản giúp văn phòng sáng bóng

Để có không gian sạch sẽ, thơm tho và sáng bóng trong văn phòng của mình ,đừng bỏ qua những mẹo nhỏ đơn giản mà hữu ích dưới đây.
Tẩy vết ố từ trà và cà phê
Môi trường văn phòng thường gắn với thứ nước uống truyền thống này, và chỉ một hành động không chú ý, bạn dễ dàng tạo ra vết ố ngay lập tức khi đánh đổ loại nước này. Chúng rất khó để tẩy đi nhanh và ngả ố làm xấu xí bề mặt bàn hoặc gạch trông mất mỹ quan lắm nhé. Hoặc uống xong không cọ ngay cốc  khiến chiếc cố bị ố dưới lòng và khó đánh đi vào sáng hôm sao. Rất đơn giản, chỉ cần cho vài lát chanh vào cốc nước rồi đêm sáng hôm sau bạn cọ cốc đơn giản và vết ố cũng bay đi nhanh chóng.
 
Làm sạch dao dĩa và thìa
Những bữa liên hoan nhẹ hoặc ăn hoa quả lúc giờ nghỉ trưa là hoạt động phổ biến thường thấy với dân văn phòng. Trong đó, bạn sẽ phải dùng tới dao, dĩa nhiều hơn để gọt và thưởng thức. Lâu dần không vệ sinh thường xuyên khiến chúng trở nên xấu cũ đi và bị gỉ nhiều hơn. Để tránh tình trạng đó, bạn có thể dùng hỗn hợp bột nở pha với nước và dùng khăn mềm lau đi nhé.
 
Làm sạch nhà vệ sinh
Vì môi trường đông đúc mà số lượng nhà vệ sinh đôi khi là hạn chế. Để chiếc toilet và khu vệ sinh không bị bốc mùi thì mỗi người cần có thói quen tốt khi đi vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:
  • Đặt lọ giấm hoặc bông thấm tinh dầu nhét vào góc khuất nào đó để khử hôi, làm thơm không gian hơn
  • Dùng hóa chất tẩy rửa có tính axit mạnh để đánh bay vết hoen ố
  • Dùng chanh, giấm, baking soda để tạo hỗn hợp tẩy vết ố hiệu quả
 
Vệ sinh kính
Không gian văn phòng sử dụng bằng kính hiện nay vô cùng nhiều, để có không gian sáng bóng, tươi mới thì đòi hỏi phải thường xuyên lau kính, giúp kính luôn mới và sáng hơn.
 
Bạn có thể lau kính bằng cách dùng bột bắp, rượu trắng, giấm , muối hay aceton để khử mùi, tẩy vết bẩn từ những loại khó nhất nhé. Chỉ với bình xịt và khăn mềm, chà mạnh và lau khô, sẽ trả lại cho bạn không gian đẹp, sạch sẽ và tấm kính sáng bóng, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.
 
Làm trắng đồ thủy tinh
Sử dụng lâu ngày các món đồ từ thủy tinh cũng dễ gây khả ố cho chúng, bạn có thể đánh bóng cho chúng bằng cách dùng nước Javen pha loãng trong nước ấm rồi lau sạch lại đồ thủy tinh hoặc dùng bàn chải cũ để đánh và cọ chúng. Ngoài javen bạn có thể dùng giấm ăn nhé.
 
Hy vọng với một số mẹo đơn giản mà Greenair giới thiệu với các bạn sẽ giúp các bạn tự vệ sinh văn phòng cho mình nhé. Ngoài ra, để sạch sẽ và gọn gàng hơn cho tổng thể, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại hà nội với gói vệ sinh văn phòng để văn phòng của bạn được sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn nhé.