Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Mẹo nhỏ giúp sàn nhà luôn khô ráo khi thời tiết ẩm ướt

Thời tiết ẩm ướt sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu khi bàn chân của bạn đặt chân lên sàn nhà, không chỉ có vậy mà chúng sẽ làm cho không gian của nhà bạn có mùi hôi, ẩm mốc.
Nét đặc trưng thời tiết của Việt Nam, đặc biệt đối với Miền Bắc thì vào thời điểm đầu năm sẽ có hiện tượng mưa phùn, độ ẩm không khí cao, dẫn đến mọi thứ trong gia đình bạn nếu không bảo vệ tốt, hơi ẩm sẽ dẫn đến các thiết bị, đồ dùng dễ bị hỏng. Đối với sàn nhà cũng vậy, chúng hấp thụ một lượng ẩm rất lớn đối với nền gạch hoa nếu không có biệt pháp dẫn đến khi chúng ta đi lại có thể bị ngã do trơn trượt. Với nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, Greenair sẽ giúp các chị em phụ nữa một số mẹo nhỏ để có được sàn nhà luôn khô ráo trong những ngày mưa phùn ẩm ướt.
 
Mẹo nhỏ giúp sàn nhà luôn khô ráo khi thời tiết ẩm ướt
  • Bạn hãy dán các lớp lót cao su lên các khe cửa, vì khi bạn đóng hơi ẩm vẫn có thể lùa vào qua các khe cửa này , nếu mưa quá to thì cũng sẽ lùa được vào.
  • Nhiều người nghĩ càng mở cửa vào những ngày mưa nồm sẽ làm sàn nhà khô nhưng đó là một sai lầm dẫn đến nền nhà của bạn càng ẩm ướt. Vì không khí trong những ngày mùa xuân độ ẩm rất cao, nếu bạn mở cửa gió sẽ thổi hơi nước vào trong nhà bạn, hơi nước sẽ bám và đọng lại trên bề mặt của đồ dùng nhà bạn, với sàn nhà cũng vậy. vì vậy, trong những ngày gió nồm tốt nhất bạn nên đóng kín cửa và chuẩn bị thật nhiều khăn khô nhé.
  • Nếu trời có rét thì bạn có thể dùng điều hòa hoặc máy sưởi, chúng cũng sẽ giúp nền nhàkhô hơn.
  • Sàn nhà bạn lát bằng gỗ thì bạn cần phải đặt dưới một tấm nhựa Polyurethane khi lát, vì nếu bạn làm được điều này thì hơi ẩm sẽ không tích tụ dưới sàn gỗ, không làm cho gỗ bị nhanh hỏng.
  • Sàn vinyl là loại sàn cũng được nhiều gia đình hiện nay đang sử dụng, vì chúng có khả năng không thấm nước.
  • Trong mùa mưa như vậy thì việc bạn sử dụng phương pháp lau ướt thì điều đó là không cần. bạn chỉ cần các đồ vật trong gia đình bạn được sắp xếp gọn gang, khô ráo.
  • Những lúc trời mưa như vậy mọi người trong gia đình đi làm về, nếu treo áo mưa không hợp lý sẽ dẫn đến nước mưa vào trong nhà, đây cũng là nguyên nhân dẫn nền nhà bị ướt. vì vậy cần có giá treo trước cửa nhà và cần phải có một chiếc chậu nhỏ để đựng nước nhỏ xuống từ áo mưa.
Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn đọc có được sàn nhà khô ráo trong những ngày ẩm ướt. nếu bạn có câu hỏi gì liên quan đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp hãy gọi điện cho chúng tôi, Greenair sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.