Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Mẹo hay lau kính bằng cồn nhanh chóng, đơn giản

Tất cả những  thiết bị gương kính, ngay cả bức tướng kính lớn hướng ra thiên nhiên trong căn phòng mà gia đình bạn đang sinh sống sẽ được làm sạch rất nhanh chóng và đơn giản với nguyên liệu sẵn có ngay trong căn bếp nhà bạn đó là cồn. Sau đây Greenair sẽ bật mí cho bạn mẹo hay lau kính bằng cồn nhanh chóng và cực kì đơn giản.
Dùng kính trong thiết kế xây dựng căn hộ từ bộ khung nhà đến nội thất bên trong là xu hướng kiến trúc nội thất rất được ưa chuộng hiện nay. Do không gian sống đang ngày càng bị thu hẹp, để tạo không gian nhìn thoáng hơn, rộng hơn các thiết bị, vật dụng làm bằng kính được sử dụng nhiều hơn cả.
 
Sử dụng kính làm vật dụng trong nhà không chỉ tạo độ mở cho không gian, các vật dụng này còn rất bền và sang trọng, không bị han gỉ theo thời gian, không thấm nước,... Tuy nhiên, có một vấn đề luôn khiến bạn phải vô cùng đau đầu đó là đồ dùng kính rất nhanh bị hoen ố và bụi bẩn khó làm sạch nếu không biết cách. Bạn cũng phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, dọn dẹp những vật dụng sang trọng đỏng đảnh này, vì rất nhanh bị bẩn.
 
Làm sạch vật dụng kính bằng cồn 90 độ rất đơn giản và hiệu quả
 
Để đáp ứng nhu cầu làm sạch các vật dụng bằng kính trong gia đình, khách sạn, tòa nhà lớn,... trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại nước rửa kính chuyên nghiệp cho bạn thoải mái lựa chọn. Nhưng các nước tẩy rửa này cũng có những tác dụng phụ rất nguy hiểm cho bạn khi sử dụng, vì có chứa nhiều hóa chất làm sạch. Song, có rất nhiều nguyên liệu đơn giản thông dụng cũng có khả năng làm sạch kính rất nhanh chóng, lau kính bằng cồn là phương pháp rất hiệu quả và dễ thực hiện.

Cách lau kính bằng cồn nhanh chóng, hiệu quả
Cồn là nguyên liệu khá quen thuộc trong căn bếp gia đình, trợ thủ đắc lựa giúp bạn nhanh chóng giải quyết các món nướng.  Lau kính bằng cồn là một trong những biện pháp hiệu quả, được nhiều người sử dụng và rất đơn giản. Bạn hãy dùng cồn 90 độ để làm sạch các vết hoen ố, loang bẩn trên đồ dùng kính của gia đình.

Cách làm:
  • Dùng bát hoặc bình xịt trộn 100ml cồn 90 độ với nửa lít nước sạch khấy đều để  hỗn hợp hòa vào nhau.
  • Dùng chổi lông hoặc khăn sạch làm sạch lớp bụi bẩn bám trên bề mặt của kính. Sau đó, xịt hỗn hợp cồn và nước vừa pha trong bình xịt lên bề mặt của kính và vị trí vết bẩn. Ngay sau đó dùng khăn lau trực tiếp các vết bẩn đó.
  • Để kính sáng bóng và sạch sẽ, sau khi làm sạch một lượt bằng hỗn hợp cồn và nước, hãy lau lại trực tiếp với khăn sạch khô, mềm để kính sạch sẽ mà không bị xước.
Tuy nhiên, phương pháp lau kính bằng cồn sẽ không thể làm sạch được những vết bẩn quá lâu ngày như nấm mốc, mà chỉ làm sạch những vết loang, ố mới. Cùng với đó, bạn sẽ không thể lau toàn bộ căn hộ của mình đặc biệt ở những vị trí cao, bên ngoài vì không có thiết bị an toàn hộ trợ.

Vậy nên, để đảm bảo tất cả các thiết bị kính trong nhà đều bóng loáng, sạch sẽ bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Greenair – đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện đại. Biết thêm thông tin chi tiết liên hệ greenair.vn để được tư vấn cụ thể.