Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Làm vệ sinh tòa nhà không khó

Cách đơn giản nhất để làm vệ sinh tòa nhà đó chính là sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Với các trang thiết bị, máy móc hiện đại, các loại hóa chất chuyên dụng và kỹ thuật làm việc nhuần nhuyễn sẽ làm cho cả tòa nhà của bạn sạch bong, bóng loáng và nhất là rất nhanh.
lam ve sinh toa nha khong kho


Tuy vậy không phải ai cũng muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà thay vào đó họ muốn tự mình làm vệ sinh tòa nhà, tuy rằng mất nhiều công sức nhưng không hề hấn gì. Thực ra việc này cũng không phải rất khó miễn là ta tuân theo các nguyên tắc về làm vệ sinh và cộng với một chút chăm chỉ nữa là có thẻ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng sạch sẽ. Dưới đây mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi các bước làm vệ sinh tòa nhà nhé.


Bắt đầu vệ sinh

Quyết định làm thế nào  vệ sinh sạch ngôi nhà của bạn và bao nhiêu thời gian bạn có. Điều này sẽ giúp bạn quyết định làm thế nào để thiết lập lịch trình làm sạch của bạn.

Nếu bạn không phải sống một mình thì phân công các công việc bởi dọn dẹp nhà cửa không phải là độc quyền của bạn, hãy thiết lập một lịch dọn dẹp luân phiên mà ở đó có sự phân công rõ ràng, như vậy bạn sẽ làm vệ sinh tòa nhà tốt hơn la làm nó một mình. Đối với những người không yêu cầu quá ngăn nắp thì hãy làm một ít mỗi ngày để  không chồng chất lên, có ngày chính làm sạch một vài lần trong một  tháng.

Làm vệ sinh kính: Đầu tiên, rửa kính của bạn (bao gồm cả các cửa sổ và gương) với dung dịch nước ấm hoặc nóng, xà phòng và một miếng giẻ, miếng bọt biển, hoặc ống lăn cao su. Lau sạch bề mặt bằng một miếng vải khô hoặc khăn giấy. Nếu bạn muốn để làm sạch kính và thân thiện môi trường, làm sạch kính với giấm và nước, lau khô bằng một miếng vải, và chà kính với tờ báo, báo có tác dụng hút nước và lau các bụi bẩn rất tốt mà không để lại các vệt trên kính.

Đánh bóng đồ gỗ: tùy theo loại đồ gỗ nào mà dùng cách nào để đánh bóng, tốt hơn hết bạn chỉ nên làm sạch bền mặt gỗ bằng khăn ẩm, lau với nước ấm hoặc dấm và lau sạch lại. Phải tuân thủ các hướng dẫn làm sạch gỗ của nhà sản xuất nếu không có thể sẽ khiến cho đồ nội thất bằng gỗ của bạn bị phai màu hoặc hỏng hóc, bong tróc.


Lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa :

Không bao giờ được tự ý pha trộn các  chất tẩy rửa khác nhau nhằm mục đích tạo nên chất tẩy rửa mạnh hơn (làm được thì đã không đến lần bạn tạo).

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đối với các chất tẩy rửa, không dùng các chất không nhãn mác, không xuất xứ và không có hướng dẫn. Hạn chế việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa có mùi quá nồng, hoạt chất mùi mang theo các phân tử hóa chất sẽ là tác nhân gây khó chịu đến với bạn và các thành viên trong gia đình.

Cuối cùng là bạn nên nhớ vệ sinh tòa nhà không có nghĩa là chỉ làm vệ sinh trong nhà mà bên ngoài cũng cần phải dọn dẹp, thu gom rác thải…. có như vậy thì mói tạo được môi trường sống trong lành, vững mạnh.