Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Dọn nhà xưởng lâu ngày bằng phương pháp vệ sinh công nghiệp

Một trong các dịch vụ của vệ sinh công nghiệp đó là làm vệ sinh nhà xưởng. Nhà xưởng hoạt động lâu năm là một trong các đối tượng khó làm sạch nhất bởi trong quá trình hoạt động có rất nhiều các vấn đề phát sinh dẫn đến việc làm vệ sinh khó khăn.

Tuy nhiên trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp hà nội thì vấn đề khó khăn chứ không phải không thể giải quyết được. Chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu về quy trình làm vệ sinh công nghiệp với đối tượng là nhà xưởng lâu năm nhé.

 
don nha xuong lau ngay bang phuong phap ve sinh cong nghiep

Phân loại khu vực làm vệ sinh


Đối với các nhà xưởng dù là lâu năm hay mới thành lập thì đều được phân chia các khu vực làm vệ sinh như sau:
Khu vực ngoại cảnh: khu vực vành đai xung quanh nhà máy, lối xe chạy, bãi đậu xe, phòng bảo vệ.

Khu vực khối văn phòng: lối vào, khu vực tiếp tân, sảnh chính, hành lang, pantry, nhà vệ sinh, phòng họp, khu vực văn phòng làm việc. 

Khu vực sản xuất: lối đi giữa các chuyền, dây chuyền sản xuất, nhà vệ sinh nhân viên, hệ thống máng đèn,… 
Khu vực nhà kho.
Khu vực xuất hàng. 
Khu vực kiểm hóa. 
Phòng thí nghiệm.
Các khu vực đặc biệt khác: phòng mẫu, cắt, đóng gói vô trùng.
Khu vực căn tin.

Làm vệ sinh tổng quát trần và tường


Đối với các nhà xưởng lâu ngày, trần và tường sẽ có nhiều mạng nhện và bụi bẩn do khói bụi thải ra từ máy móc bám trên trần và tường nhà xưởng. Lâu ngày các yếu tố này sẽ gây mất vệ sinh và làm mất mỹ quan cho nhà xưởng. Khi tiến hành làm vệ sinh cần dùng các thiết bị hút bụi chuyên dụng để làm sạch từ trần, tường cho đến các tường ngăn.


Làm vệ sinh, đánh bóng sàn


Với các nhà xưởng lâu năm thì sàn sẽ bị ố, mất độ bóng. Kỹ thuật vệ sinh công nghiệp sẽ giúp cho sàn nhà phục hồi lại như hồi còn mới. Phương pháp được đưa ra ở đây là:

Làm sạch bằng cách : - Dùng hoá chất chuyên dùng PH = 3 - 7 tha đều trên bề mặt sàn đá từ 10 đến 15 phút.

Dùng máy chà dơ 175vòng/phút + mâm bàn chải + Pad chà đều trên bề mặt sàn làm bong các chất dơ hiện đang bám, có tính năng cắt chất dơ hiện đang bám két trên bề mặt sàn. 

Dùng máy hút nước công nghiệp hút toàn bộ chất bẩn cùng hoá chất trên toàn bộ bề mặt sàn.

Dùng dụng cụ chuyên dùng + hoá chất PH = 3 chà tuốt lại phần chân tường góc cạnh hiện máy không làm tới. Dùng các thiết bị chuyên dụng để làm khô mặt sàn lại.

Đánh bóng bằng cách: Dùng các hóa chất thích hợp, vừa có tác dụng làm bóng vừa bảo về được mặt sàn, tùy theo mặt sàn là chất liệu gì mà sử dụng hóa chất cho phù hợp. Kết hợp với máy đánh bóng chuyên dụng  sẽ trả lại bề mặt sàn bóng bẩy như lúc bạn đầu. Sau khi đánh bóng xong sẽ dùng máy hút bụi để hút hết các phần bụi còn lại phát sinh trong quá trình đánh bóng.

Trên đây là quy trình chung cho việc dọn vệ sinh nhà xưởng bằng phương pháp vệ sinh công nghiệp. Tùy từng vị trí làm vệ sinh mà có các phương án làm sạch thích hợp nhưng phải tuân theo các nguyên tắc nhất định. Đảm bảo về vấn đề an toàn, nhanh và chất lượng tốt.