Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Cách lau kính bị dính keo và mốc cứng đầu

Tính trạng các vật dụng kính trong gia đình bị dính keo và bị mốc là vấn đề kiến các bạn phải đau đầu và mệt mỏi nhất, do đây đều là những vết bẩn rất cứng đầu, khó có thể tẩy rửa bằng lau hay dùng nước tẩy thông thường. Hôm nay Greenair sẽ chia sẻ với các bạn cách lau kính bị dính keo và mốc nhanh chóng bằng các cách rất đơn giản.
Nguyên nhân của tình trạng kính bị dính keo và mốc cứng đầu
Sử dụng các vật dụng bằng kính và tường kính thay cho tường bê tông và cửa gỗ trong căn hộ để tạo không gian mở, thoáng và rộng trong căn hộ là phong cách kiến trúc thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là ở các căn nhà ở thành thị. Sử dụng vật dụng kính trong căn hộ, cũng khiến căn phòng của bạn đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, các đồ dùng kính rất dễ bị bụi bẩn và loang ố, phải thường xuyên dọn dẹp vệ sinh và lau kính.

Tình trạng thường gặp ở vật dụng kính trong căn hộ là kính bị dính keo và mốc, đây cũng là 2 vấn đề rất khó xử lý, làm sạch. Kính bí dính keo nguyên nhân là do bạn có thể chẳng may dán hình hoặc dùng băng dính dán lên kính, khi bóc ra sẽ để lại vết keo bám lại, rất khó lau sạch bóng loáng.

Tình trạng kính bị mốc chủ yếu là do vật dụng kính ở vị trí có chứa độ ẩm quá lớn, luôn ẩm ướt, không được lau khô thường xuyên như nhà tắm, phòng vệ sinh. Do tình trạng mưa axit tại các khu thành phố lớn, khu công nghiệp cũng dẫn đến tình trạng mốc ở kính. Thêm nữa, thời tiết vào mùa xuân ở nước ta, độ ẩm lớn, mưa ẩm ướt thường xuyên cũng dẫn đến kính bị ẩm mốc.

Cách lau kính bị dính keo
Một số cách lau kính bị dính  keo bằng các nguyên liệu và cách làm rất đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được các vết tích xấu xí này trên các vật dụng kính sáng bóng của gia đình bạn.
  • Bôi trực tiếp một chút dầu ăn lên vị trí kính bị dính keo, rồi dùng khăn sạch chùi đi, vết keo sẽ được xóa sạch nhanh chóng, hoàn toàn.
  • Dùng cồn hoặc dấm, bôi hoặc xịt trực tiếp lên vị trí vết  bẩn và chùi đi, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.
  • Có thể dùng băng dính  dán chồng lên vị trí dấu tích của miếng keo, sau đó dùng máy sấy tóc sấy trực tiếp lên bị trí vết keo khoảng 1 phút, sau đó bóc mạnh miếng keo dấu tích bị bám chắc cũng sẽ nhanh chóng bong ra theo.
  • Dùng xăng tẩm vào khăn, lau trực tiếp lên vị trí băng keo, cùng sẽ biến mất nhanh chóng.
Cách lau kính bị mốc
 
Dùng hỗn hợp nước lau kính và nước chanh tươi để tẩy vết mốc ở kính
Với tình trạng kính bị mốc, bạn có thể thực hiện cách lau kính bị mốc nhanh chóng, hiệu quả bằng hỗn hợp chất tẩy rửa và giấm hoặc nước chanh tươi. Hòa dung dịch tẩy rửa kính với ½ quả chanh tươi hoăc 2 thìa giấm ăn sau đó xịt trực tiếp lên vết mốc. Để khoảng 5 – 10 phút cho dung dịch ngấm sau đó dùng khăn sạch lau, vết mốc sẽ được xử lý hoàn toàn. Dùng khăn khô mềm lau lại bề mặt kính để kính sạch bóng.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện cách lau kính bị dính keo và bị mốc như trên, hoặc vị trí vết bẩn nằm quá xa và nguy hiểm bạn không thể tự làm được, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH thương mại và dịch Greenair – chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội, giúp bạn nhanh chóng xử lý các vết bẩn cứng đầu ở các thiết bị kính, trả lại vẻ sáng bóng như mới.