Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Cách giữ vệ sinh thảm trải sàn

Khi bạn tìm kiếm về dịch vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội thì bạn dễ dàng tìm thấy ngay một dịch vụ vệ sinh công nghiệp đó là “giặt thảm”, có nhiều loại thảm như trang trí hoặc trải sàn nhưng vấn đề làm vệ sinh gây cho chủ nhân nhiều công sức và thời gian vẫn là việc giặt thảm trải sàn.

 
cach giu ve sinh tham trai san
 
 

Một tấm thảm sạch sẽ, mềm mại sẽ giúp làm sáng rỡ cả căn phòng, đem đến điều gì đó thật mới mẻ. Làm sạch trong khi đảm bảo được độ bền đẹp của tấm thảm tất nhiên cần có những công nghệ riêng.

Tuy nhiên đối với những bà nội trợ không cần đến các dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì cũng không sao khi mà đã nắm rõ được các mẹo giúp cho việc vệ sinh thảm trải sàn đơn giản và hiệu quả dưới đây. Những cách mà chúng tôi giới thiệu với các bạn thích hợp cho việc giữ vệ sinh thảm, vệ sinh các vết bẩn nhẹ và đơn giản, đối với các loại thảm cao cấp, chất liệu đặc biệt các bạn nên tham khảo kỹ hơn hoặc sử dụng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho an toàn.

Để giữ được vệ sinh thảm luôn sạch sẽ, việc đầu tiên cần làm đó là lau rửa ngay mỗi khi bị dây bẩn, đầu tiên là dùng giẻ sạch và khô để thấm hết nước, không chà bởi vì như vậy sẽ làm chất bẩn thấm sâu hơn vào trong sợi thảm.

Đối với những vị trí bị ố, hãy sử dụng vài giọt sođa lên vết bẩn, chú ý là không làm ướt sũng, để cho vết bẩn sủi bọt trong vài phút rồi chùi thật kỹ

Đối với các vết bẩn đã ố vàng lâu ngày thì có thể dử dụng dụng dịch tự chế với công thức: 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và một phần tư lít nước ấm. Sử dụng dung dịch này ngâm tại vị trí các vết bẩn cứng đầu trong khoảng thời gian vài phút và giặt sạch lại.

Cũng có thể dùng kem cạo râu để đánh bật các vết ố và lau nhẹ lại bằng vải ẩm.

Dù bạn dùng cách nào đi chăng nữa thì sau khi dùng xong hãy làm cho chiếc thảm trải sàn trở nên khô ráo. Nếu như việc phơi thảm gặp khó khăn thì có thể khắc phục bằng cách dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó. khi khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào. Và nên nhớ một điều rằng trước khi làm vệ sinh thảm thì hãy hút bụi thật kỹ.

Đối với các hộ gia đình bình thường thì tần suất tổng vệ sinh thảm là khoảng 1 năm một lần, khi đó để chắc chắn và sạch sẽ thì bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, người ta sẽ sử dụng máy móc và các dung dịch chuyên dụng cho nên việc vệ sinh cũng nhanh gọn, đảm bảo mà sạch sẽ hơn.

Đối với các gia đình nuôi chó mèo hay có trẻ con thì việc vệ sinh thảm cần phải tiến hành thường xuyên hơn và mỗi lần không phải là tổng vệ sinh thì cũng nên sử dụng các loại hóa chất tẩy giặt để đảm bảo độ sạch. Nhưng lưu ý khi sử dụng hóa chất đó là bạn phải thử trước để đảm bảo độ an toàn, khả năng ăn mòn cũng như tác động phai màu của dung dịch tẩy rửa đối với thảm. Hiện nay có một loại bình xịt giữ vệ sinh thảm khá tiện lợi đó là xịt đều lên mặt thảm, đợi khô lại thành bột rồi hút đi bằng máy hút bụi.

Trên đây là những cách giữ vệ sinh thảm trải sàn đơn giản mà hiệu quả dành cho các bà nội trợ. Nếu không thể giải quyết được bằng các cách thủ công trên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp 24/7 của các dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội, tin rằng bạn sẽ không phải tiếc tiền đâu.