Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Cách chọn cây lau kính tòa nhà đẹp và bền nhất

Nếu bạn làm nghề về dịch vụ vệ sinh thì cây lau kính tòa nhà là dụng cụ không thể thiếu, để bạn chọn được cây lau kính ưng ý và phù hợp nhất đối với bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn điều đó. Do xã hội ngày càng phát triển, các công trình xây dựng những tòa nhà cao ngày càng tăng, để thể hiện lớn mạnh thì các tòa nhà đó đều được thiết kế các lớp kính bên ngoài để che chở. Nhưng với tác động khói bụi, gió bụi của thiên nhiên là cho các lớp kính đó có những vết ố, bụi nhìn mất thẩm mĩ. Vì vậy, vệ sinh cho những tòa nhà đó là rất cần thiết, nhưng không phải ai cũng dám lên vệ sinh những tòa nhà cao như vậy. Vì thế, cần những người chuyên làm về dịch vụ lau kính tòa nhà, họ là những người đã được đào tạo và có kinh nghiệp trong vấn đề vệ sinh ở những nơi có độ cao cần có sự tập trung cao khi làm việc. Dịch vụ lau kính tòa nhà là một loại hình trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp, cung cấp một đội ngũ làm việc chuyên nghiêp và các dụng cụ hóa chất tẩy rửa, các thiết bị máy móc hiện đại để vệ sinh được sạch nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Lau kính tòa nhà là công việc ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm, để giảm bớt nguy hiểm cho những người vệ sinh lau kính, hiện nay trên thị trường đã có những dụng cụ giúp cho công việc trở lên lau chùi trở lên dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều sức và thời gian đặc biệt cây lau kính thì không thể thiết.
 
Cách chọn cây lau kính tòa nhà đẹp và bền nhất

Nếu bạn là người trực tiếp thực hiện công việc lau kính ở độ cao nguy hiểm hay bạn là người quản lý phụ trách về các dịch vụ vệ sinh cần mua một cây lau kính tòa nhà chất lượng, bền để vệ sinh được sạch thì bạn cần chú ý để mua một cây lau kính hợp bạn nhất nhé.

Các tiêu chí để chọn cây lau kính tòa nhà phù hợp
  • Cây lau kính phải có độ dài phù hợp với tầm với của người lau và độ cao của kính. Trên thị trường các cây lau kính có chiều dài: 1.2m, 1.5m, 3m, 3.6m , 4m, 4.5m.
  • Bộ bông để chà lên bề mặt kính phải làm bằng sợi bông mịn và có độ thấm nước tốt để giúp cho bề mặt kính chống trầy xước và nhanh được sạch các vết bẩn.
  • Chọn cây lau kính có lưỡi cao su có độ mút để cho nước trên bề mặt kính được gạt sạch
  • Bạn cần chú ý đến trọng lượng của cây lau đừng quá nặng vì người sử dụng khi với để lau dễ bị mỏi vai.
Cần chú ý khi lau kính cần mặc đồ bảo hộ và đeo kính tránh khi lau kính tòa nhà các hóa chất tẩy rửa rơi vào mắt và các bộ phận khác trên cơ thể, vì các hóa chất tẩy rửa có sức tẩy rửa có hại đặc biệt là vào mắt.

Các bước sử dụng cây lau kính tòa nhà để dọn vệ sinh
  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng để lau kinh ( cây lau kính, lưỡi dao cạo…) và các hóa chất tẩy rửa. Pha các chất tẩy rửa theo tỉ lệ nhất định.
  • Bước 2: Xử lý vết bẩn bằng lưỡi dao cạo kính (nếu có), rồi dùng tay bông lau kính thấm các hóa chất tẩy rửa đã được pha sẵn lên các bề mặt kính, cần phải chỉnh độ dài của cây lau kính phù hợp với độ cao của kính và tầm với của người vệ sinh.
  • Bước 3: Dùng gạt kính bằng cao su theo hướng từ trên xuống dưới, trái sang phải để gạt sạch nước và bụi bẩn để sao cho kính sạch không còn vết bẩn ở mọi góc nhìn từ xa hay nhìn gần.
  • Bước 4: Dùng khăn lau kính lau lại một lần nữa mà các vết còn sót lại khi tay gạt kính không làm sạch được.
Với một cây lau kính chất lượng và áp dụng các bước lau kính như trên thì việc bạn lau kính tòa nhà là chuyện đơn giản và chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có được lớp kính sạch sẽ đáp ứng nhu cầu cho bạn và khách hàng.