Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Các cách làm sạch không khí tòa nhà

Một trong các vấn đê giữ vệ sinh tòa nhà đó là việc làm sao cho không khí của tòa nhà luôn thông thoáng, sạch sẽ, không bị bụi bẩn và các mùi ôi nhiễm khác. Nhiều người giải quyết bằng cách đầu tư hệ thống máy làm sạch không khí đắt tiền nhưng lại chưa hiểu trong không khí có những chất gì và cách nào để làm sạch chúng. Nhiều người lại nghĩ các giữ vệ sinh tòa nhà bằng cách đóng tất cả các cửa lại không cho khói bụi bẩn vào nhà nhưng cũng chưa phải là cách tốt bởi như vậy sẽ tạo cảm giác tù túng, không khí ngưng trệ không thể trong lành được. Giữ vệ sinh tòa nhà là một công việc cần nhiều sư hiểu biết và tỷ mỉ. Chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị và các bạn một số phương pháp giúp cho không khí của ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm mát, từ đó đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như vệ sinh tòa nhà.

cach lam sach khong khi toa nha


Cần làm thông thoáng không khí

Nhiều người quan niệm rằng không khí ở ngoài độc hơn trong nhà, nhất là các nhà gần đường hoặc ở các thành phố lớn. Thực ra trừ những nơi quá ôi nhiễm ra thì nhận đinh đó chưa đúng hoàn toàn. Ngay trong nhà, với những sản phẩm, máy móc bạn sử dụng cũng thải ra nhiều chất, khí độc hại mà bạn có thể không nghĩ đến. Chính vì vậy bạn cần phải mở các cửa sổ để làm thông thoáng không khí trong nhà. Không nên đóng kín tất cả cửa trong nhà, bạn cần để cho không khí cũ trong nhà thoát ra ngoài và đón làn gió mới, đón không khí trong lành ở bên ngoài vào nhà, điều đó tốt cho sức khỏe của chính gia đình bạn.


Thường xuyên hút bụi

Bụi là nhân tố chính khiến cho không khí trong nhà bị ôi nhiễm. Vì thế cần phải thường xuyên hút bụi sàn nhà, ghế sa lông, nếu nhà có trải thảm thì càng cần phải duy trì lịch hút bụi thường xuyên hơn nữa. Bụi còn là nơi sinh sống của các loại khuẩn, nhất là trong môi trường không khí ẩm thấp vì thế cần làm vệ sinh các vị trí dễ sinh khuẩn như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp, áo gối, drap trải giường… thường xuyên bằng các chất tẩy rửa để giệt khuẩn. Và luôn giữ cho nhà khô thoáng, lưu thông không khí…


Sử dụng chất tẩy rửa an toàn

Bạn có thể thay thế các loại chất tẩy rửa đồ dùng nhà bếp, nước tẩy quần áo… từ hóa chất tổng hợp sang các chất hữu cơ không gây hại cho con người và môi trường như chanh, dấm, bột nở, tinh dầu… để pha chế chất tẩy rửa an toàn.


Trồng thêm cây xanh

Khoa học đã chứng minh rằng cây xanh có tác dụng tích cực nhất trong quá trình thanh lọc không khí. Việc bố trí các cây xanh trong nhà sẽ giúp cho nhà bạn đẹp và vấn đề giữ vệ sinh tòa nhà cũng được đảm bảo hơn khi mà các cây cối luôn giúp bạn tạo nên một môi trường trong lành, tươi mát. Loại cây khá được ưa chuộng là ngũ gia bì hoặc thiết mộc lan, chúng có sức sống bền bỉ và dễ dàng thanh lọc không khí hơn.

Ngoài ra, trong vấn đề giữ vệ sinh tòa nhà, muốn không khí luôn trong lành, sạch sẽ bạn cần phải hạn chế sử dụng nến thơm hay nước xịt phòng, hoặc lắp đặt các thiết bị lọc không khí đối với những khu vực có nhiều bụi bẩn.