Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

Các bước làm vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang là một dịch vụ ngày một được sử dụng rộng rãi trong vấn đề làm vệ sinh nhà cửa, văn phòng, lau kính, vệ sinh sau xây dựng… bởi tính ưu việt về chất lượng và thời gian đáp ứng công việc của nó. Vậy dịch vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội được thực hiện theo các quy trình nào? Tính ưu việt của nó ra sao mà nhiều công ty và các nhà thầu sử dụng đến vậy? Các câu hỏi này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lần lượt trong các bài viết ở trang chủ này. Hôm nay, trước hết chúng tôi xin mô tả sơ qua về các bước trong quy trình chung của dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

cac buoc lam ve sinh cong nghiep tai ha noi
 

Nguyên tắc chung của dịch vụ vệ sinh công nghiệp


Trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì quy trình làm việc phải tuân theo thứ tự chặt chẽ để đảm bảo chất lượng và tiến độ của công việc. Nguyên tắc đầu tiên đó là tiến hành “từ trên xuống, từ trong ra”. Với quy tắc này sẽ đảm bảo cho công việc vệ sinh được diễn ra liên tục, không gián đoạn. Quy tắc này áp dụng cho các nhà nhiều tầng và cả cho trong tầng, tức là làm vệ sinh từ tầng trên cao xuống tầng dưới thấp, trong mỗi tầng cũng làm vệ sinh trần, tường, nội thất rồi mới đến sàn, đó là nguyên tắc “từ trên cao xuống”.

Trong mỗi tầng phải tuân thủ việc làm vệ sinh từ trên cao xuống và từ trong ra ngoài, đối với nhà nhiều tầng, có nhiều phòng thì khi vệ sinh phải đến đâu dứt điểm đến đó, đóng cửa bàn giao cho gia chủ hoặc chủ đầu tư đến đó luôn.
Các bước cụ thể trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội

Bước một: khảo sát nơi làm dịch vụ, số tầng, số lượng công việc cụ thể từ đó đưa ra tính toán về nhân lực, máy móc, dụng cụ, hóa chất và thời gian dự kiến cho công việc. Sau khi xác định được thì tập trung các máy móc thiết bị như đã tính toán vào vị trí làm việc, bắt đầu ở vị trí cao nhất (đối với nhà nhiều tầng) hoặc các công việc trên cao trước.

Bước hai: tiến hành vệ sinh thô, tức là thu dọn rác thải bằng các công cụ thô sơ như chổi, quét tay, xúc tay… và hút bụi, lau bụi. Trước khi tiến hành vệ sinh chi tiết cần phải dọn phần thô trước, đây là phế phẩm của xây dựng sau khi công nhân xây dựng rút khỏi công trình. Các vật liệu này được quét, gom gọn cho vào các bao, thùng mang tập kết đúng nơi quy định của công trình theo từng phòng hoặc tầng và từ trên xuống dưới. Để làm được điều này công trình hoàn công hoặc không còn đang thi công.

Tiến hành pha các loại hóa chất để tẩy rửa theo đúng tỷ lệ đã được tính toán trước cho từng phần công việc (lau kính có dung dịch lau kính, lau sàn, giặt thảm có dụng dịch tương ứng…).

Bước ba: thực hiện về sinh chi tiết theo quy trình từ trên xuống, từ trong ra. Với mỗi hạng mục khác nhau đối với các loại chất liệu khác nhau cần phải tuân theo đúng quy trình cho từng loại vật liệu ấy.

Bước bốn: vệ sinh sàn, thực hiện đúng quy trình cho từng loại sàn, ở từng vị trí và từng loại vết bẩn. Trước khi tiến hành vệ sinh sàn thì phải chuyển các thiết bị ra khỏi phòng hoặc chuyển xuống tầng tiếp theo, khi vệ sinh sàn xong bàn giao và tiến hành công việc lặp lại từ bước hai.

Bước năm: tiến hành bàn giao công việc từng tầng, từng hạng mục cho gia chủ hoặc người có trách nhiệm. Nên tiến hành bàn giao theo phương thức cuốn chiếu tức là làm dịch vụ vệ sinh đến đâu, bàn giao đến đó tránh trường hợp các hạng mục của công trinhg chưa được thi công hoàn chỉnh, khi họ tiến hành thi công tiếp thì lại bị bẩn và sẽ tốn thêm các chi phí làm vệ sinh lại.

Cuối cùng là công tác kiểm tra chất lượng dịch vụ đối với toàn công trình và kết thúc hợp đồng.