Top
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ GreenAir

5 loại nguyên liệu có trong nhà bếp giúp bạn vệ sinh nhà cửa  

Bằng những nguyên liệu có ngay trong nhà bếp, bạn sẽ làm sạch bóng ngôi nhà, thơm ngát hương hoa và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Greenair – dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại hà nội sẽ bật mí một số mẹo siêu đơn giản dưới đây.

Chanh
Thành phần trong chanh có chứa các axit, chúng có khả năng tẩy rửa mạnh đối với một số vết bẩn, làm sạch bụi bẩn hoặc vi khuẩn, vết ố vàng nhanh chóng. Dó cũng là lí do vì sao chanh có mặt trong thành phần của nhiều loại nước tẩy rửa như: dầu rửa bát, nước lau sàn….
 Bạn có thể khử mùi hôi hoặc vết bẩn cho một số tình huống dưới đây :
  • Làm sạch vòi nước bằng cách phun nước chanh lên vòi nước sau đó để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng miếng vải ẩm lau qua, vòi nước sẽ tự động được đánh bóng.
Khử mùi hôi thùng rác bằng cách vắt chanh vào thùng rác, sau đó chà chà mạnh cọ rửa mùi hôi sẽ biết mất

Tinh dầu thiên nhiên
Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất cũng là nguyên liệu phải liệt kê vào trong danh sách những chất tẩy rửa tuyệt vời. Một số loại tinh dầu có khả năng kháng khuẩn cao, có  tác dụng tẩy rửa tốt như tinh dầu chanh, tinh dầu oản hương….

Bạn có thể dùng những loại tinh dầu này để tẩy rửa dụng cụ nhà bếp, cọ nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Không những giúp đánh bay vết bẩn mà còn lưu giữ mùi hương nhẹ nhàng cho không gian nhà bạn nữa đấy.
Cho vài giọt tinh dầu vào chiếc tô nhỏ, có thêm vài giọt dấm và xà phòng. Trộn đều lên, dùng hỗn hợp này ngâm vào với quần áo cũ, quần áo có vết ố sẽ được làm sạch nhanh chóng và thơm tho.

Giấm
Giấm là một thành phần rất quan trọng trong các chất tẩy rửa xanh tự chế. Nó là một nguyên liệu đa năng có thể khử sạch vết dầu mỡ, dùng cho bề mặt bóng, khử trùng và rất nhiều công dụng khác.
Trộn giấm với tinh dầu như đinh hương hoặc dầu cây trà chẳng hạn, sau đó phun chúng lên các góc và ngóc ngách bạn muốn khử trùng hoặc làm sạch, chúng sẽ giúp bạn tẩy rửa các vế ố nhanh chóng.
Ngoài tác dụng làm tẩy rửa đồ dụng trong nhà thì giấm còn được dùng để ngâm, rửa trái cây cho sạch.

Baking và washing soda
Nhiều chị em dùng loại này như là muối ngâm khử trùng, tuy nhiên chúng được dùng như một loại tẩy rửa hữu hiệu trong nhà bếp. Trộn baking soda với muối và nước bạn thu được hỗn hợp trắng đặc sệt, dùng để tẩy rửa thớt an toàn. Hoặc khử mùi cho lo vi sóng.
 
Rượu Vodka
Chắc hẳn ít ai biết đến công dụng của rượu trong việc làm sạch nhà cửa, vì chúng chỉ là một loại thức uống thông thường.
 
Rượu có thể giúp bạn làm bóng gương, xóa mờ gương chỉ bằng một tấm nhỏ thấm rượu thông thường và chà sạch. Ngoài ra, chúng còn có thể diệt nấm mốc ở những ngóc ngách trong nhà, giúp ngăn ngừa dịch bệnh nhé.