THÙNG RÁC LÀ NGƯỜI BẠN LUÔN BIẾT CHO ĐI

Hằng ngày tôi cần mẫn thu nhặt hết những thứ mà người ta vứt đi vào lòng mình, theo thời gian chỉ có tôi là nhớ tôi thu nhặt những gì còn những người tìm đến “thùng rác” lại quên béng đi họ đã vứt những gì vào tôi. Nhưng tôi hạnh phúc về điều đó, điều mà tôi nghĩ ít ai làm được, chắc mọi người cho tôi là khoát lác, nhưng không điều tôi nói hoàn toàn là sự thật.. Vâng! Tôi chính là một chiếc thùng rác đáng yêu!
dscf7119-1472710170306
Tôi được là chính mình khi thấy mọi nơi sạch đẹp, mọi ngóc ngách không có những chai, lọ, lon bia, vỏ bim bim…là tôi vui lắm, vui đến nỗi tôi chả mấy khi bị ốm đâu, cần  mẫn thu nhặt thu nhặt và thu nhặt.
Tôi không hối hận, thậm chí còn rất tự hào về bản thân mình là 1 chiếc thùng rác, như bạn thấy đấy tôi không chối từ bất cứ thứ gì ném vào tôi, được làm đẹp cho người khác, giải quyết gánh nặng cho họ là niềm hạnh phúc của tôi mà.
Được nhìn thấy tất cả mọi người vui vẻ, mỗi khuôn mặt đi qua đời tôi đều thấy đáng yêu lắm, tôi vui lắm khi nghe và nhìn thấy họ nói cười, chỉ có họ là không hiểu tôi thôi, nhưng không sao tôi vẫn huýt sáo hồn nhiên đến lạ.
Cỏ cây hoa lá xung quanh tôi luôn đặt ra câu hỏi rất buồn cười “sao tôi lại khổ thế”, “sao tôi dại dột thế”, “sao tôi chỉ biết hy sinh vì người khác thôi”….Tất nhiên, tôi yêu chuộng hòa bình, yêu bầu khí quyển trong sạch, yêu con người trên trái đất…thì tại sao “thùng rác như tôi lại đi chê rác phải không ạ”
Chúc cả nhà một ngày đầy ắp niềm vui!